Hotine: 0909.946.639

Một số thông tin về nan cửa cuốn

Nan cửa cuốn là một bộ phận quan trọng không thể thiếu của bộ cửa cuốn. Chính vì thế, chúng ta cần phải cẩn trọng trong việc chọn lựa, làm sao phù hợp với sản phẩm và đảm bảo kinh phí đầu tư. 

Nếu chọn nan cửa cuốn cao cấp không phù hợp có thể làm kém đi chức năng bảo vệ an toàn cũng như giá trị thẩm mỹ của công trình. 

Một số thông tin về nan cửa cuốn

Cấu tạo của nan cửa cuốn

1. Điểm móc

Là một chi tiết rất quan trọng dùng để kết nối các nan lá mới nhau tạo thành thân cửa cuốn. Bằng cách xỏ điểm móc của lá này vào chân của lá kia và được giữ bằng một bọ nhựa ở đầu nan lá. Điểm móc sẽ liên kết với lá khác. Bọ nhựa có tác dụng giữ các lá liên kết với nhau được cố định thẳng hàng.

Đây cũng là nơi tạo kết nối với các lá khác thì là nơi chịu lực nhiều khi đóng mở cửa. 

Cửa càng lớn thì điểm móc phải càng dày để không bị đứt liên kết như: rách hay gẫy điểm móc của nan lá cửa cuốn.

Một số thông tin về nan cửa cuốn

2. Khe thoáng

Đó là những ô hình ô van hay hình bầu dục có trên thân cửa, dùng để lấy ánh sáng hay gió từ bên ngoài, tạo sự thông thoáng cho không gian. 

3. Lỗ vít bắt bọ nhựa

Lỗ vít bắt bọ nhựa có tác dụng định hình các nan không bị trượt sang 2 bên ray hay khi đóng mở. Bọ nhựa này đều nằm trong ray nên cửa hoàn thiện nên không thấy được. Chân và vai chịu lực

Có chức năng chịu lực khi cửa đóng và giữ liên kết khi cửa mở. 

Về mặt kỹ thuật và thiết kế nan lá thì điểm móc, chân và vai chịu lực phải đảm bảo được các tiêu chuẩn về khả năng chịu lực, tăng cứng cho từng loại nan lá.

Cửa càng lớn thì các chỗ này cần phải dày. Điểm móc, chân và vai chịu lực đều có tác dụng chung là chịu lực khi cửa đóng mở. 

4. Thanh ngang chịu lực

Tác dụng chính là làm tăng độ cứng của nan lá cửa cuốn. Các thanh ngang hay thanh chéo chịu lực đều nằm trong khoang của các nan lá. Tránh được móp méo nan lá khi có va chạm hay khi cửa đóng lá bị cuốn và ép vào nhau.

Một số thông tin về nan cửa cuốn

Ưu điểm chung của các loại nan cửa ưu chuộng hiện nay

 • Có tính thẩm mỹ cao.
 • Có khả năng tự động đảo chiều khi gặp vật cản.
 • Đa dạng về màu sắc cũng như chủng loại.
 • Lớp sơn phủ bên ngoài bề mặt nan đều là các loại sơn ngoài trời cao cấp giúp nó bền đẹp với thời gian. 
 • Được tích hợp công nghệ Austmatic rolling code có khả năng chống sao chép mã cửa cuốn, cho phép remote cửa cuốn có thể tạo ra hàng tỷ mã nhảy khác nhau qua mỗi lần sử dụng nhờ vậy có thể chống lại mọi thiết bị phá mã cửa cuốn chuyên dụng, tránh được kẻ gian thực hiện ý đồ xấu.
 • Do đều được làm từ thép hợp kim nhôm, nên các loại nan cửa cuốn có tính chịu lực cao và có khả năng chịu được nhiệt độ cao.

Một số thông tin về nan cửa cuốn

Lau chùi nan cửa cuốn

 • Màu sắc và kiểu cách của cửa cuốn ảnh hưởng trực tiếp đến cảnh quan ngoài mặt tiền của ngôi nhà bạn. Vì vậy bạn cần định kỳ khoảng 2 – 3 tháng 1 lần lau chùi na cửa cuốn. 
 • Công việc rất đơn giản, chỉ cần kiếm cho mình loại khăn lau mềm và thuốc tẩy rửa chuyên dùng cho cửa cuốn có thể tìm mua tại các nhà phân phối cửa cuốn gần nhà bạn.
 • Nếu không có thuốc tẩy rửa cửa cuốn, bạn có thể thay thế bằng nước rửa bát. 
 • Đặc biệt, không đổ trực tiếp nước rửa bát vào nan cửa cuốn vì làm như vậy sẽ có thể làm cho cửa nhà bạn phai màu rất nhanh.
 • Nếu cửa cuốn có màu sơn đặc biệt thì khách hàng phải vệ sinh cẩn thận hơn để hạn chế tối đa sự phai màu của cửa cuốn.  

Trên đây là thông tin về nan cửa cuốn, hy vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Ngoài ra, nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng.

4.75 sao của 2288 đánh giá
Một số thông tin về nan cửa cuốn
Một số thông tin về nan cửa cuốn
Cửa cuốn chống trộm Tư vấn miễn phí 0909.946.639 92 Kênh Tân Hóa P.Phú Trung Q.Tân Phú TP.HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cửa cuốn cho nhà phố

Cửa cuốn cho nhà phố

Nhà phố là một không gian sống rất tập trung ở Việt Nam, không chỉ thuận tiện cho việc sinh hoạt đi lại. Nhà phố còn là một không gian sống đa chức năng, kết hợp được việc kinh doanh và sinh hoạt gia...

Mẹo mua cửa cuốn kéo tay giá rẻ, chất lượng

Mẹo mua cửa cuốn kéo tay giá rẻ, chất lượng

Cửa cuốn kéo tay là một trong những dòng cửa cuốn bán chạy nhất hiện nay đặc biệt tại các công trình tại các siêu thị, cơ quan. Điểm khác biệt duy nhất là cơ chế để giúp cửa cuốn...

So sánh cửa cuốn khe thoáng và cửa cuốn tấm liền

So sánh cửa cuốn khe thoáng và cửa cuốn tấm liền

Cửa cuốn khe thoáng và cửa cuốn tấm liền là hai dòng cửa cuốn cao cấp...

Lắp đặt cửa cuốn. Cảnh báo an toàn

Lắp đặt cửa cuốn. Cảnh báo an toàn

Trước đây người tiêu dùng chỉ biết đến cửa cuốn là loại kéo bằng tay, sử dụng sức người để hoạt động. Thế nhưng hiện nay công nghệ phát triển, cửa cuốn không đơn thuần chỉ kéo bằng tay, thay...

Mua cửa cuốn nên chọn màu nào?

Mua cửa cuốn nên chọn màu nào?

Bên cạnh tính năng đảm bảo an toàn cho gia đình bạn, cửa cuốn còn mang giá trị về mặt thẩm mỹ cho gia đình của bạn. Hẳn rằng khi chọn mua cửa cuốn, màu sắc cũng là yếu tố mà các bạn đều...

Cửa cuốn giá rẻ